Thông thường, ai cũng khuyên bà bầu nên ăn nhiều
rau xanh và hoa quả để có nhiều dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa… nhưng thực tế,
không phải loại rau củ nào cũng nên dùng, hoặc dùng nhiều đâu bạn nhé.
Những loại trái cây nên hạn chế
Quả táo mèo:
Quả táo mèo:
Theo nhiều tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học,
quả táo mèo làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai
và sinh non ở thai phụ.
Quả nhãn:
Theo đông y, quả nhãn tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ
hỏa bởi vậy sẽ có hại cho thai phụ, gây tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết
không điều hòa, làm cho vị khí ngược lên, dẫn đến nôn mửa. Ăn quả nhãn hoặc
long nhãn trong một thời gian dài sẽ hại đến âm, xuất hiện hiện tượng nhiệt,
đau bụng, xuất huyết, dấu hiệu của sảy thai
sinh non.
Khoai tây:
Củ khoai tây dù rất tốt nhưng có ẩn chứa nhiều
nguy cơ, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh có chứa một độc tố gọi là solaninne
(còn gọi là chất kiềm sinh vật) - chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể và có
thể gây dị tật thai nhi.
Rau chân
vịt:
Rau chân vịt có nhiều axít, làm cản trở việc hấp
thu sắt ở ruột non, thậm chí chất sắt còn bị đẩy ra khỏi cơ thể. Ăn rau chân vịt
càng nhiều càng gây trở ngại cho việc thu chất sắt, khiến tình trạng thiếu máu
nặng thêm.
Lạc:
Ăn lạc trong thời kỳ thai nghén làm tăng các loại
bệnh dị ứng, đặc biệt là dị ứng bào thai. Ăn lạc trong thời gian mang thai còn
làm tăng nguy cơ mắc bệnh dị ứng cho trẻ nhỏ sau này
Quả đào:
Quả đào có vị ngọt, tính nóng cho nên nếu ăn nhiều
đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.
Đu đủ xanh:
Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh chứa
nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy
thai.
Gừng, ớt, tiêu:
Gừng, ớt gây nóng trong nên dễ gây hiện tượng táo bón. Hoạt
chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng
máu đóng cục, vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi. Phụ nữ trong thời kỳ thai
nghén có thể dùng gừng nhưng không được quá 4 ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét